Các bộ phận cơ bản của máy Photocopy

Bài viết sẽ mô tả ngắn gọn các bộ phận chính của máy Photocopy đa chức năng mà Quý khách hàng nên biết trước khi mua sản phẩm.
Xem nhanh
Chắc hẳn ai mới làm quen với máy Photocopy, hoặc đang tìm hiểu thông tin để mua một chiếc máy Photocopy ưng ý sẽ rất băn khoăn trước một ma trận các hãng máy và các bộ phận cần thiết khi mua sản phẩm này. Để giúp đỡ các bạn, cùng với các bài Máy Photocopy Đa Chức Năng là gì?, Obox sẽ chỉ ra các bộ phận cơ bản nhất mà bạn cần biết khi mua/sử dụng máy photocopy:
Lưu ý của Obox: Một máy Photocopy thông thường sẽ có sẵn Màn hình điều khiển (2), Khay nạp giấy tay (3), khay giấy ra (4), Khay chứa giấy (6) và mua thêm bộ nạp và đảo bản gốc ARDF (1).

1. ARDF / SPDF:

Bộ nạp và đảo bản gốc (Auto revert document feeder) – Rất quan trọng và thường được mua kèm máy hoặc có sẵn kèm máy - Rất nên mua thêm sản phẩm này khi mua máy nếu máy chưa có sẵn, để tận dụng được tối đa chức năng Copy và Duplex (in/copy 2 mặt).

2. Màn hình điều khiển:

Có 2 dạng phổ biến nhất là màn hình nút bấm và màn hình cảm ứng đa điểm. Thông thường, các dòng máy cao cấp sẽ có màn hình cảm ứng 9 inch, thậm chí cao cấp hơn, một số dòng máy sẽ thay thế màn hình cảm ứng bằng máy tính bảng SOP 10'1 inch.

3. Khay nạp giấy tay:

Khay giấy này thường có sẵn theo máy, sẽ hỗ trợ sao chụp giấy có định lượng lớn, giấy đặc biệt.

4. Khay giấy ra:

Đây là nơi chứa bản sao, bản in đã hoàn thiện, đi kèm theo máy.

5. Paper deck – Khay giấy bên:

Là bộ phận chọn thêm, chứa được rất nhiều giấy nhưng không thực sự phổ biến.

6. Khay chứa giấy:

Nơi chứa giấy trắng của máy. Thông thường máy cơ bản sẽ có 1 hoặc 2 khay giấy ban đầu, mỗi khay giấy chứa được từ 250 tờ/khay đến 550 tờ/khay.

7. Bộ hoàn tất gắn trong (Inner Finisher):

Là bộ phận chọn thêm, thường ít được mua kèm máy.

8. Khay giấy ra + Bộ hoàn tất (Bộ Finisher):

Là bộ phận chọn thêm, có giá thành cao và phù hợp mục đích sử dụng chuyên nghiệp.  

Để được tư vấn thêm xin liên hệ Hotline: 0907 521 222