Máy Photocopy Màu hay Đen Trắng?

Đã từng có thời gian, khi mà bạn không có sự lựa chọn nào ngoài máy in hoặc photocopy đen trắng.
Tuy nhiên hiện nay, máy photocopy màu đã xuất hiện và là một lựa chọn phổ biến ở nhiều văn phòng hiện đại. Vậy làm thế nào để quyết định lựa chọn máy màu hay đen trắng? Hãy để Obox tư vấn và giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng cho doanh nghiệp mình.
Xem nhanh


Máy photocopy màu Ricoh chính hãng
Máy photocopy màu có ngoại hình rất bắt mắt với màn hình điều khiển 10.1 inch hiện đại và tiện lợi

>>>
Tham khảo thêm: Máy photocopy Ricoh chính hãng 

Bạn in/copy tài liệu gì?

Câu hỏi quan trọng nhất để bạn đưa lựa chọn phù hợp đó chính là loại văn bản mà bạn in. Nếu chỉ cần in văn bản chữ đơn thuần, bạn nên sử dụng máy photocopy đen trắng. Hiện nay các dòng máy photo đen trắng cũng rất phổ biến nhờ sự đa dạng trong tính năng của mình: photo, in, scan màu,.. và vẫn đảm bảo phụ vụ tốt nhu cầu cơ bản của các văn phòng công ty. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu in màu như in logo công ty, letterhead, catalogue/brochure sản phẩm, tài liệu quảng cáo – marketing,.. thì máy photocopy màu sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chi phí – Máy photocopy màu có thực sự đắt không?

Khoảng cách giá cả giữa máy màu và đen trắng tại thời điểm này đã không còn lớn như trước đây nữa. Từ chỗ đắt gấp vài lần máy photocopy đen trắng, giá máy photocopy màu hiện nay chỉ hơn máy đen trắng khoảng 20% - 25%. Với công nghệ tốt hơn, bản chụp đẹp hơn, tính năng bảo mật cực tốt, thiết kế hiện đại thì mức giá đó hoàn toàn phù hợp.
Hơn nữa, giá máy màu cũng đã bao gồm thêm 3 loại mực in cơ bản: màu mực vàng, xanh, đỏ với tổng trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Máy photocopy in màu Ricoh C6003 Obox
Máy photocopy màu Ricoh C6003 đáp ứng tốt nhu cầu in, scan màu cho các văn phòng

>>> Nên thuê hay mua máy photocopy?

Chi phí cho mực in màu

Máy photocopy đen trắng chỉ có 1 ống mực, nhưng máy photocopy màu lại có tới 4 ống mực – 1 đen và 3 màu: vàng, xanh, đỏ.
Dĩ nhiên, một bản chụp màu sẽ có chi phí cao hơn so với một bản chụp đen trắng. Tuy nhiên bản chụp đen trắng ở cả hai sẽ có chi phí tương đương nhau, và bạn hoàn toàn có thể không sử dụng 3 màu mực còn lại khi chỉ cần bản in các tài liệu đen trắng thông thường.

Kết luận

Chọn máy photocopy màu hay đen trắng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu thực sự của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đang phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc in ấn màu bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách mua cho doanh nghiệp mình một máy photocopy in màu tốt hoặc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,.. Với lựa chọn nào, việc sở hữu một máy photo đa chức năng tại văn phòng của bạn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển qua lại bất tiện, đồng thời tăng được tính bảo mật trong công việc.

Gọi 0907 521 222 để Obox tư vấn sản phẩm phù hợp cho bạn nhé!